Tư vấn Doanh Nghiệp tại Đà Nẵng - Văn phòng tư vấn doanh nghiệp Đà Nẵng

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng

Chi nhánh của công ty nước ngoài tại Đà Nẵng là đơn vị phụ thuộc của nhà đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động thương mại tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc điiều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Khi thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng, các nhà đầu tư cần hiểu rõ những điều kiện để được thành lập chi nhánh để có thể hoạt động tại Việt Nam một cách hợp pháp. Công ty tư vấn doanh nghiệp Blue chúng tôi xin đưa ra các tư vấn về vấn đề này cho quý khách hàng nắm bắt và hiểu rõ.

1. Về điều kiện thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng.
Để được thành lập chi nhánh tại đây, thương nhân nước ngoài (bao gồm cả trường hợp thương nhân là Việt Kiểu) phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
Một là, doanh nghiệp này đã có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật nước ngoài;

Hai là, doanh nghiệp đã hoạt động không dưới 05 năm kể từ ngày đăng ký kinh doanh;

Ba là, doanh nghiệp phải kinh doanh những hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục do Chính phủ Việt Nam quy định.                                                           Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Đà Nẵng

2. Nếu ủy quyền cho công ty chúng tôi thực hiện những dịch vụ để công ty được cấp giấy phép mở chi nhánh tại Việt Nam một cách nhanh nhất, khách hàng cần cung cấp những giấy tờ như sau:
Thứ nhất, đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh theo mẫu chung được quy định bởi pháp luật Việt Nam;

Thứ hai, bản sao có công chứng, chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt được cơ quan công chứng trong nước hoặc cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận.

3. Trong thời gian 30 - 45 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy phép, chi nhánh phải chính thức đi vào hoạt động và phải có văn bản thông báo cho cơ quan cấp phép về địa điểm của trụ sở, số lao động là người Việt Nam, số lao động là người nước ngoài làm việc tại chi nhánh. Thương nhân nước ngoài hoàn toàn quyết định người đứng đầu chi nhánh, đó có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài được làm người đứng đầu do bổ nhiệm.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, hãy yên tâm và lựa chọn công ty tư vấn doanh nghiệp Blue chúng tôi là nơi quý khách đặt niềm tin và sự tin tưởng. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đưa đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Với thời gian sớm nhất và chi phí tiết kiệm tối đa cho khách hàng, chúng tôi hy vọng mang đến kết quả tốt nhất theo đúng yêu cầu của quý khách!


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN