Tư vấn Doanh Nghiệp tại Đà Nẵng - Văn phòng tư vấn doanh nghiệp Đà Nẵng

Vốn pháp định khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Vốn pháp định là mức mốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập doanh nghiệp. Tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh mà có các mức vốn pháp định khác nhau.

Vốn pháp định khi thành lập công ty ở Việt Nam nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng chỉ quy định cho một số ngành nghề có liên quan đến tài chính như Chứng khoán, Bảo hiểm, Kinh doanh tiền tệ và Kinh doanh bất động sản.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, một công ty muốn thành lập phải đáp ứng đủ số vốn pháp định như sau:

1. Nếu công ty của khách hàng là công ty đầu tư chứng khoán:
- Môi giới chứng khoán: 25 tỷ đồng;
- Tự doanh: 100 tỷ đồng;
- Quản lý danh mục đầu tư: 3 tỷ đồng;
- Bảo lãnh phát hành: 165 tỷ đồng;
- Tư vấn đầu tư chứng khoán: 10 tỷ đồng;
- Môi giới lao động, việc làm: 50 triệu đồng.


2. Đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh phải có vốn pháp định tối thiểu 5 tỷ đồng; Và số vốn đối với ngành nghề này tối thiểu là 1 tỷ đồng nếu doanh nghiệp của bạn nằm ở thành phố khác.

3. Đối với công ty kinh doanh bảo hiểm:
- Bảo hiểm phi nhân thọ: 300 tỷ đồng;
- Bảo hiểm nhân thọ: 600 tỷ đồng;
- Môi giới: 4 tỷ đồng.

4. Theo quy định của Luật Ngân hàng và Luật các tổ chức tín dụng, vốn pháp định của doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ là 5.000 tỷ đồng.

5. Nếu doanh nghiệp của bạn đăng ký kinh doanh bất động sản thì số vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn doanh nghiệp Blue chúng tôi. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và có bề dày kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ khách hàng 24/24, tư vấn miễn phí và hoàn thành mọi thủ tục cho quý khách một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khjachs hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ. Xin cảm ơn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN